Chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ"

Đăng lúc: 14:56:41 02/11/2016 (GMT+7)

Trường tiểu học Cẩm Phong phối hợp cùng công ty TNHH HonDa Kim Phú tổ chức chương trình "An toàn giao thông vì nụ cười trẻ thơ" nhằm nâng cao kỹ năng sống cho học sinh khi tham gia giao thông

           Với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay các phương tiện giao thông ngày càng nhiều. Ở Việt Nam giao thông đường bộ là loại hình phổ biến nhất, có số lượng người tham gia đông nhất.
       Hàng năm theo thống kê, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu con người, nó đe dọa sự bình yên trong mỗi một gia đình. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những tai nạn thương tâm, trong đó phải kể đến những hành vi ứng xử hay còn gọi là văn hóa khi tham gia giao thông. Vì thế khi nói đến văn hóa giao thông là nói đến ý thức tự giác tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông.
Để góp thần thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện học sinh tích cực" và tăng cường sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình giáo dục phát triển kỹ năng sống cho học sinh.
       Ngày 15 tháng 01 năm 2018 trường Tiểu học Cẩm Phong đã phối hợp cùng công ty TNHH Hon Đa Kim Phú tổ chức chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" Thông qua chương trình các em được học những bài học về ATGT, Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm và tư thế ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn; thực hành đi xe đạp trên sa hình, đi bộ như thế nào cho đúng cách và an toàn. Ngoài ra, các em còn được tham gia nhiều trò chơi sinh động như: Nhận diện biển báo giao thông nhanh, thử tài trí nhớ. 
         Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động vui vẻ, sáng tạo, đã lôi cuốn được toàn thể học sinh tham gia một cách nhiệt tình và sôi động.
gt1.jpg
Hướng dẫn tư thế ngồi trên mô tô, xe máy

gt2.jpg
Hướng dẫn tư thế khi ngồi trên xe đạp

gt4.jpg
Phần thi đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

gt7.jpg 
Phần thi tìm hiểu ý nghĩa biển báo giao thông.

gt8.jpg
Phần thi kỹ năng đi xe trên địa hình.

gt6.jpg
Học sinh sôi nổi tham gia phần trả lời câu hỏi

gt10.jpg
Ban tổ chức trao giải thưởng cho học sinh xuất sắc

Ðây là phương pháp vui học hiệu quả, giúp các em dễ nhớ, dễ nhận biết để vận dụng vào thực tế khi tham gia giao thông nhằm giáo dục cho học sinh ý thức chấp hành luật lệ giao thông. Từ đó giúp các em phòng tránh được tai nạn giao thông, tai nạn thương tích. Ngoài ra còn giúp các em có cách ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.
                                                           
                                                                                                                                                                                             Người viết bài

                                                                                                                                                                                   Nguyễn Thị Thanh Bình